Viện Chiến lược và Chính sách tài chính làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới

Viện Chiến lược và Chính sách tài chính làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới 15/05/2024 08:23:00 164

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Viện Chiến lược và Chính sách tài chính làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới

15/05/2024 08:23:00

Ngày 14/5/2024, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (CLTC) đã tiếp và làm việc với đại diện đến từ Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu liên quan đến một số nội dung về: (i) Quản lý ngân sách dựa trên chính sách, chương trình, kết quả thực hiện nhiệm vụ; (ii) Chính sách phân cấp ngân sách; (iii) Các hoạt động hợp tác khác.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện CLTC có TS. Nguyễn Như Quỳnh - Viện trưởng Viện CLTC, TS. Lê Thị Thùy Vân - Phó Viện trưởng Viện CLTC, lãnh đạo các ban nghiên cứu và các cán bộ nghiên cứu thuộc Viện CLTC. Về phía WB, có ông John Ivor Beazley - Chuyên gia quản lý tài chính công cao cấp; bà Vũ Hoàng Quyên - Chuyên gia cao cấp về quản trị nhà nước; bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Tư vấn về quản lý tài chính và đầu tư công.

TS. Nguyễn Như Quỳnh chủ trì buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện CLTC chia sẻ một số thông tin về Viện: Viện là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Tài chính, có chức năng nghiên cứu, xây dựng chiến lược và chính sách tài chính phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài chính; nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng trong lĩnh vực tài chính; phân tích, dự báo kinh tế tài chính và giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính tổ chức, quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ của ngành Tài chính. Ngoài ra, Viện có bề dày lịch sử hình thành hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Bà Vũ Hoàng Quyên - Chuyên gia cao cấp về quản trị nhà nước phát biểu tại buổi làm việc

Bà Vũ Hoàng Quyên - Chuyên gia cao cấp về quản trị nhà nước (WB) cho biết, mục tiêu của buổi làm việc là mong muốn hợp tác nghiên cứu với Viện CLTC và trao đổi về một số nội dung cụ thể: (i) Quản lý ngân sách dựa trên chính sách, chương trình và kết quả thực hiện nhiệm vụ, đây là một nội dung quan trọng hỗ trợ việc sửa đổi Luật Ngân sách nhà nước với sự chia sẻ kinh nghiệm của một số quốc gia từ ông Ivor Beazley - Chuyên gia quản lý tài chính công cao cấp; (ii) Thảo luận một số nội dung về chính sách phân cấp ngân sách; (iii) Thảo luận về Chương trình hợp tác, hỗ trợ Kỹ thuật giữa Viện CLTC với WB.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Như Quỳnh đánh giá cao những đề xuất hợp tác của WB về những chủ đề nêu trên. Hai bên thống nhất tiếp tục rà soát, phối hợp nghiên cứu để tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Quỳnh Hoàng

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%