Nhiều ngân hàng giảm lãi vay hỗ trợ khắc phục ảnh hưởng dịch corona

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay hỗ trợ khắc phục ảnh hưởng dịch corona 10/02/2020 14:48:00 87

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay hỗ trợ khắc phục ảnh hưởng dịch corona

10/02/2020 14:48:00

Nhiều ngân hàng giảm lãi vay hỗ trợ khắc phục ảnh hưởng dịch corona

(TBTCO) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) ngày 6/2 cho biết đã quyết định giảm lãi suất cho vay theo tinh thần chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch nCoV.

Cụ thể, Kienlongbank sẽ áp dụng giảm lãi suất cho vay 3%/năm đối với các khách hàng hiện hữu có mục đích vay để trồng các loại trái cây: Thanh long, dưa hấu, sầu riêng, mít, xoài, chôm chôm, chuối đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank trong thời gian qua. Thời gian áp dụng giảm lãi suất từ ngày 1/2/2020 đến 30/4/2020. Trong thời gian này, Kienlongbank cũng sẽ hỗ trợ khách hàng giảm lãi vay, miễn tiền phạt quá hạn nhằm giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Cùng ngày, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng công bố giảm 1 - 1,5% lãi suất cho vay với các doanh nghiệp là khách hàng VPBank bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV hoạt động trong lĩnh vực: Vận tải, kho bãi; Lưu trú, tour du lịch, nhà hàng - ăn uống; đại lý du lịch; các dịch vụ đặt chỗ (đặc biệt tại các tỉnh về du lịch như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang ); các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc như nông, thủy sản.

Trước đó HDBank đã áp dụng miễn 100% phí thanh toán quốc tế cho các khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị - vật tư y tế; giảm 50% phí giao dịch tài khoản thanh toán nội địa và giảm 50% phí phát hành các loại bảo lãnh so với quy định hiện hành cho các doanh nghiệp cung cấp dược, thiết bị - vật tư y tế cho bệnh viện, sở y tế, trung tâm y tế…

Phát biểu tại Hội nghị triển khai các giải pháp tín dụng, ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp diễn ra ngày 6/2, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã yêu cầu Vụ Chính sách tiền tệ, Vụ Tín dụng các ngành kinh tế nghiên cứu, chỉ đạo các ngân hàng thương mại tái cơ cấu nợ, chuyển nợ, giãn nợ… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị thiệt hại do dịch nCoV gây ra. Đồng thời, chủ động nghiên cứu để trong thời gian sớm nhất (không quá 2 tuần) hoàn thành dự thảo cơ chế hỗ trợ cho các đối tượng vay vốn ngân hàng bị tác động bởi dịch bệnh này. 

Bên cạnh đó, NHNN cũng cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng thương mại trong trường hợp bị ảnh hưởng do dịch bệnh. 

D.A