Singapore: kế hoạch bảo hiểm ba thế hệ nhằm đáp ứng tình trạng dân số già

Singapore: kế hoạch bảo hiểm ba thế hệ nhằm đáp ứng tình trạng dân số già 05/06/2019 16:33:00 395

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Singapore: kế hoạch bảo hiểm ba thế hệ nhằm đáp ứng tình trạng dân số già

05/06/2019 16:33:00

Singapore: kế hoạch bảo hiểm ba thế hệ nhằm đáp ứng tình trạng dân số già

Description: https://webbaohiem.net/wp-content/uploads/2019/05/20-12.jpg(AIR) – Để nỗ lực lấp đầy khoảng trống bảo vệ của thế hệ “bánh sandwich” tại Singapore, Great Eastern đã đưa ra một kế hoạch hạn chế bệnh hiểm nghèo gọi là “Chăm sóc gia đình TUYỆT VỜI” bảo vệ ba thế hệ trong gia đình bằng một chính sách duy nhất. Thế hệ “bánh sandwich” đề cập đến những người lớn đang phải chịu gánh nặng về tài chính, những người đang hỗ trợ cả cha mẹ già và trẻ nhỏ.

Theo Great Eastern, cứ bốn người trưởng thành đi làm thì có một người thuộc thế hệ “bánh sandwich” và số người trưởng thành như vậy tiếp tục tăng lên cùng với dân số già nhanh chóng.

Được cho là sản phẩm tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm Singapore, hợp đồng mới của Great East bao gồm quyền lợi bảo hiểm miễn phí cho tất cả các con trong gia đình, hiện tại và tương lai,cho đến 18 tuổi. Theo đó, mỗi trẻ em được bảo hiểm tới 100.000 đô la Singapore (72.600 USD) bảo vệ trước các bệnh hiểm nghèo và các bệnh tật vị thành niên như hen suyễn nặng và động kinh mà không cần phải trải qua bất kỳ việc đánh giá rủi ro sức khỏe nào.

Hợp đồng này cũng đi kèm với một sản phẩm bổ sung tùy chọn “Bảo vệ Cha mẹ”, cung cấp bảo hiểm lên tới 100.000 đô la Singapore trước các bệnh ung thư chính, Alzheimer hay bệnh mất trí nhớ nghiêm trọng và Parkinson. Đối tượng bảo hiểm là cha mẹ của người được bảo hiểm, đồng thời cũng không cần phải đánh giá rủi ro sức khỏe.

Nhận xét về hợp đồng bảo hiểm mới, Giám đốc điều hành Marketing Tập đoàn Great East, ông Colin Chan cho biết: “Khi phát triển sản phẩm này, trọng tâm chính của chúng tôi là giúp đỡ thế hệ “sandwich” bằng cách cung cấp bảo hiểm cho cha mẹ họ. Ngày nay, nhiều người cao tuổi khó có được bảo hiểm bệnh hiểm nghèo do các tình trạng có sẵn, như huyết áp cao, tiểu đường hoặc cholesterol cao. Kế hoạch này cho phép con cái của họ, với tư cách là người được bảo hiểm chính, bảo hiểm cho cha mẹ mình theo chính sách tương tự mà không phải đánh giá rủi ro sức khỏe”.

Thực tế cho thấy, nhiều người Singapore không có đủ bảo hiểm trước các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là người già. Nghiên cứu của Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ 2017 về khoảng cách bảo vệ cho thấy, công dân và người có thẻ thường trú nhân Singapore chỉ được đáp ứng trung bình 20% nhu cầu bảo vệ bệnh hiểm nghèo.