Talanx chấm dứt cấp bảo hiểm cho nhiệt điện và than

Talanx chấm dứt cấp bảo hiểm cho nhiệt điện và than 10/05/2019 09:47:00 562

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Talanx chấm dứt cấp bảo hiểm cho nhiệt điện và than

10/05/2019 09:47:00

Talanx chấm dứt cấp bảo hiểm cho nhiệt điện than

Description: https://webbaohiem.net/wp-content/uploads/2019/05/16-12.jpg(INN) – Hãng bảo hiểm Talanx của Đức đã tuyên bố ngừng ngay lập tức việc cung cấp bảo hiểm cho các nhà máy nhiệt điện than và mỏ than mới.

Công ty mẹ HDI Global của Talanx là công ty bảo hiểm lớn gần đây nhất của châu Âu đã loại bỏ việc bảo hiểm cho các rủi ro liên quan đến than, tiếp sau Swiss Re và Allianz đi tiên phong về vấn đề này hồi năm ngoái.

Trong một tuyên bố gần đây, Talanx cho biết, họ đang rút khỏi việc cung cấp bảo hiểm cho các rủi ro về than trong dài hạn.

Lưu ý rằng việc chuyển đổi sử dụng năng lượng thoát ly khỏi nhiên liệu hóa thạch chỉ có thể diễn ra trong trung và dài hạn, do đó dự kiến rằng danh mục bảo hiểm của công ty sẽ không còn bao gồm bất kỳ nhà máy nhiệt điện than hoặc mỏ than nào từ năm 2038”.

Theo Talanx, chính sách này là một phần trong nỗ lực của hãng nhằm hỗ trợ cho việc thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Một số ngoại lệ sẽ được cân nhắc trên cơ sở đánh giá từng trường hợp cụ thể ở các quốc gia – nơi than vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong hỗn hợp năng lượng, tuy nhiên phải xem xét các yếu tố như quyền truy cập vào các nguồn năng lượng thay thế.

Chính sách của Talanx không đầu tư mới vào các công ty có ít nhất 25% doanh thu từ nhiên liệu hóa thạch.

Talanx sẽ tiếp tục đầu tư vào năng lượng tái tạo và công nghệ thân thiện với khí hậu. Hãng đã bơm hơn 1,3 tỷ euro (2,1 tỷ USD) vào các dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió.