Cháy rừng ở Victoria: ICA tuyên bố thảm họa

Cháy rừng ở Victoria: ICA tuyên bố thảm họa 19/03/2019 10:06:00 386

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Cháy rừng ở Victoria: ICA tuyên bố thảm họa

19/03/2019 10:06:00

Cháy rừng ở Victoria: ICA tuyên bố thảm họa

Description: https://webbaohiem.net/wp-content/uploads/2019/03/10-16.jpg(IAN) – Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA) đã tuyên bố thảm họa đối với các vụ cháy rừng gần đây ở bang Victoria sau khi tham khảo ý kiến của chính quyền địa phương và các đơn vị dịch vụ khẩn cấp.

Vụ cháy rừng Bunyip và Nam Yinnar, bắt nguồn từ nguyên nhân bị sét đánh, đã phá hủy ít nhất 29 tài sản và làm hư hại thêm 70 tài sản khác. Hơn 100.000 ha đất, bao gồm 15.000 ha trong Công viên bang Bunyip, đã bị đốt cháy, với 2.000 lính cứu hỏa tham gia cố gắng để ngăn chặn thiệt hại.

Sự kết hợp giữa các điều kiện khô hạn và nhiệt độ kỷ lục đã góp phần làm tăng mức độ nghiêm trọng của các đám cháy.

Ông Campbell Fuller, Giám đốc truyền thông Hội đồng Bảo hiểm Úc, cho biết sẽ mất vài tuần trước khi xác định được toàn bộ chi phí và thiệt hại của đám cháy. Hiện không rõ có bao nhiêu tài sản được bảo hiểm trong thảm họa này.

Việc đưa ra tuyên bố thảm họa có nghĩa là quá trình yêu cầu bồi thường có thể được sắp xếp hợp lý.

Chính quyền Úc, các nhà môi giới, giám định và các công ty bảo hiểm tham gia tốt vào việc đối phó với các vụ cháy rừng. Đã có những nỗ lực lớn trong 5 năm qua để cố gắng và đảm bảo quá trình phục hồi và yêu cầu bồi thường cho nạn nhân diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Ngoài ra, một số đám cháy khác cũng đang diễn ra ở Victoria với khói mù mịt tại Melbourne vào cuối tuần.