Một nửa các nước ASEAN nằm trong số 20 địa điểm đắt nhất thế giới về bảo hiểm y tế quốc tế

Một nửa các nước ASEAN nằm trong số 20 địa điểm đắt nhất thế giới về bảo hiểm y tế quốc tế 12/09/2017 14:44:00 1649

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Một nửa các nước ASEAN nằm trong số 20 địa điểm đắt nhất thế giới về bảo hiểm y tế quốc tế

12/09/2017 14:44:00

Theo báo cáo chi phí bảo hiểm y tế mới nhất của Pacific Prime, trong năm 2017, năm nước Đông Nam Á được xếp hạng trong top 20 địa điểm đắt nhất trong bảo hiểm y tế quốc tế. Cả năm nước này chi phí bảo hiểm y tế năm 2017 đều đắt hơn năm 2016. Năm nước đó là Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

Theo Pacific Prime, một trung gian bảo hiểm quốc tế, cho rằng các nguyên nhân chính thúc đẩy sự gia tăng chi phí bảo hiểm y tế nói chung là:

- Tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là năm quốc gia lớn của ASEAN là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Cùng với đó, số lượng khách hàng có thu nhập cao (HNW) đã tăng lên, đến một mức độ nhất định, tầng lớp trung lưu ngày càng đòi hỏi sự chăm sóc từ các nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ tư nhân.

- Một số quốc gia ngày càng nổi tiếng thu hút khách du lịch đến chữa bệnh. Bên cạnh Singapore là điểm đến chính cho du khách quốc tế tìm kiếm dịch vụ chăm sóc y tế thì hiện nay các quốc gia như Thái Lan và Malaysia dịch vụ này cũng rất phát triển. Nhu cầu tăng lên này đã dẫn đến việc giá cho việc chăm sóc sẽ được tính cao hơn.

- Sự biến đổi dân số trong khu vực, bao gồm cả dân số trẻ, năng động và giàu có ngày càng tăng ở một số nước ASEAN và dân số già ở các nước khác.

Theo Statista, tuổi trung bình ở Đông Nam Á vào năm 2015 (trừ Thái Lan và Singapore) dưới 30 tuổi. Dân số trẻ này dự kiến ​​sẽ có tác động lớn đến tăng trưởng kinh tế.

Hơn nữa, việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN đã mở ra khả năng cho các chuyên gia trẻ tự do di chuyển công việc hơn trong khu vực. Trong năm vừa qua, Pacific Prime đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể số lượng các chuyên gia tìm kiếm bảo hiểm quốc tế trong khu vực do tính chất di chuyển công việc.

Dân số già cũng góp phần xếp hạng chi phí cao hơn, đặc biệt ở Thái Lan và Singapore.

Các quốc gia ASEAN, xếp hạng bắt đầu với địa điểm có chi phí bảo hiểm y tế quốc tế cao nhất, là:

Quốc gia

Xếp hạng 2017

Xếp hạng 2016

Singapore

3

5

Thái Lan

13

32

Việt Nam

14

36

Indonesia

19

24

Malaysia

20

86

Cambodia

52

37

Myanmar

53

37

Lào

53

39

Philippines

63

54

Brunei

Không liệt

Không liệt

Báo cáo của Pacific Prime trình bày bảng xếp hạng mức phí bảo hiểm trung bình tại 100 quốc gia, với kết quả tổng hợp từ 10 công ty bảo hiểm lớn, mỗi hãng cung cấp ba mức bảo hiểm y tế: nội trú, điều trị nội trú + ngoại trú, và điều trị nội trú + sinh đẻ + thai sản. Bốn nhân khẩu học được sử dụng để tạo ra dữ liệu cao cấp cho báo cáo là: cá nhân, cặp vợ chồng, gia đình và người về hưu.

Năm nơi đắt nhất trên thế giới về bảo hiểm y tế quốc tế vào năm 2017 là: Mỹ, Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc và Canada.

(Theo Asia Insurance Review)